Gostore Blogs

Get the knowledge and inspiration you need to build a profitable business - straight to your inbox.

Đăng ký sử dụng miễn phí để trải nghiệm toàn bộ tính năng Gostore

Trang chủ Blog Kiến Thức Kinh Tế

5 LÝ DO KHIẾN KINH DOANH NHÀ HÀNG THẢM BẠI TRONG NĂM ĐẦU TIÊN

08-11-2016
5 LÝ DO KHIẾN KINH DOANH NHÀ HÀNG THẢM BẠI TRONG NĂM ĐẦU TIÊN

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 80% các nhà hàng thất bại trong 3 năm đầu tiên hoạt động và phải đứng trước bờ vực phá sản. 10% số nhà hàng chỉ mang tính chất đủ duy trì để tồn tại chứ không phát triển. Vậy tại sao chỉ có 10% nhà hàng thực sự thành công và tại sao quá ít nhà hàng vượt qua được con số 3 năm hoạt động? Hãy để Gostore chỉ ra 5 lý do hàng đầu khiến các nhà hàng phải đóng cửa, và cùng bạn tìm ra hướng giải quyết vấn đề phù hợp nhất cho nhà hàng mình.


5 LÝ DO KHIẾN KINH DOANH NHÀ HÀNG THẢM BẠI TRONG NĂM ĐẦU TIÊN

NHÂN VIÊN GIAN LẬN

Thông thường các nhà quản lý không nhận ra rằng nhà hàng của họ đang bị chính các nhân viên gian lận. Việc gian lận thường xảy ra ở hai khâu Thanh toán và Quản lý kho, điều này dẫn đến việc thất thoát nguyên liệu một cách nghiêm trọng. Một nhà hàng trung bình có thể tổn thất ít nhất 300 ngàn một ngày, như vậy trung bình mỗi tháng nhà hàng của bạn sẽ mất 9 triệu đồng doanh thu.

Để tránh tình trạng gian lận xảy ra ở các nhân viên, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm quản lý Gostore sẽ giúp bạn kiểm soát chặt chẽ tất cả các giao dịch kinh doanh và quản lý hàng tồn kho, tránh việc gian lận trong thanh toán và thất thoát từ tồn kho.

VỊ TRÍ KINH DOANH KHÔNG ĐẸP VÀ CHI PHÍ THUÊ ĐẮT ĐỎ

Vị trí kinh doanh là một trong những yếu tố then chốt quyết định đến việc thành bại của nhà hàng. Một vị trí không đẹp sẽ giới hạn lượng khách tìm đến với nhà hàng.

Một điều quan trọng cần lưu ý nữa là chi phí thuê mặt bằng. Theo kinh nghiệm kinh doanh của những chủ nhà hàng thành công thì giá thuê mặt bằng không được phép vượt quá 10% tổng doanh thu của nhà hàng.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn thuê mặt bằng. Một vị trí đẹp với chi phí thuê hợp lý là những vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu để mở một nhà hàng.

5 LÝ DO KHIẾN KINH DOANH NHÀ HÀNG THẢM BẠI TRONG NĂM ĐẦU TIÊN

THIẾU KINH NGHIỆM TRONG QUẢN LÝ

Việc thiếu tính nhạy bén trong kinh doanh, không quản lý và lên kế hoạch tài chính cho mỗi giai đoạn kinh doanh chính là một trong số những lý do khiến các nhà hàng phải đóng cửa.

Bạn cần nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng từng giai đoạn kinh doanh. Với mỗi giai đoạn quản lý phải được lên kế hoạch cẩn thận, ít nhất là phải trong vòng sáu tháng tới. Hoặc bạn cũng có thể tìm cho mình một chuyên viên tư vấn chiến lược trong lĩnh vực nhà hàng, đặc biệt là khi nhà hàng của bạn mới đi vào hoạt động.

TRẢI NGHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG KHÔNG TỐT

Trải nghiệm của khách hàng chính là tất cả những điều ảnh hưởng đến khách hàng tại nhà hàng: tiếp tân, phục vụ, hay là mùi hương trong nhà hàng hoặc âm nhạc. Mọi thứ dù là rất nhỏ như phục vụ chậm, mùi lạ trong nhà hàng hoặc âm nhạc quá to cũng khiến khách hàng cảm thấy trở nên tệ đi.

Hãy đảm bảo rằng nhà hàng của bạn luôn sạch sẽ, nhân viên được đào tạo phục vụ chuyên nghiệp, luôn trong trạng thái vui tươi, sẵn sàng tiếp đón khách hàng. Nhận xét của khách hàng trên các trang web đánh giá là khách quan, vì vậy muốn có những đánh giá tốt nhất thì trước hết bạn phải làm thật tốt.

5 LÝ DO KHIẾN KINH DOANH NHÀ HÀNG THẢM BẠI TRONG NĂM ĐẦU TIÊN

KHÔNG BÁO CÁO VÀ PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG ĐỊNH KỲ

Việc nhiều chủ nhà hàng lơ là, không quan tâm tới báo cáo và phân tích các hoạt động kinh doanh định kỳ sẽ dẫn đến sự lụi bại của nhà hàng. Nói đơn giản thì chính là bạn sẽ không nắm được nhà hàng đang lãi hay lỗ. Nếu lãi thì điều gì tạo nên sự thành công và cần duy trì, phát huy như thế nào. Nếu là lỗ thì lý do gì khiến nhà hàng bị lỗ và làm sao để ra tìm hướng khắc phục.

Với phần mềm quản lý bán hàng Gostore, các báo cáo tài chính sẽ giúp bạn phân tích ra những điều đó. Mọi giao dịch kinh doanh sẽ được tổng kết lại và lưu trữ trên phần mềm. Các báo cáo cần phải được chủ nhà hàng xem xét lại hàng ngày để duy trì hoạt động ổn định. Trong một khoảng thời gian, các báo cáo sẽ cho bạn thấy được xu hướng nhất định trong kinh doanh nàh hàng. Thật vậy, việc phân tích báo cáo là vô cùng quan trọng, là yếu tố tiên quyết để đưa ra các quyết định, chiến lược kinh doanh trong tương lai.

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng GoStore

Công Ty TNHH Công Nghệ Gotechcom
ĐKKD Số: 0107123893 - Sở Kế hoạch và Đầu Tư TP Hà Nội

Văn phòng: B4, Tầng 20, Tòa nhà Westa, 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0989835056

Email: [email protected]

thông báo bộ công thương